• youtube
  • facebook

Đang thực nghiệm điều tra vụ nữ sinh giao gà bị s.át h.ại, Vương Văn Hùng tái hiện từ thời điểm gọi điện cho n.ạn nh.ân

Nhằm kiểm tra, đánh giá chứng cứ, lời khai của các bị can và đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội, cơ quan công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị s.át h.ại.

Đã hơn 5 tháng kể từ thời điểm phát hiện th.i th.ể nạn nhân, đến thời điểm hiện tại vụ án nữ sinh giao gà bị bắt cóc, s.át h.ại ở Điện Biên đã chuyển sang những giai đoạn cuối cùng do các nghi phạm đã bị bắt giữ, khởi tố theo đúng quy định của pháp luật.

Các nghi phạm trong vụ án

Các nghi phạm trong vụ án

Theo báo Bảo vệ pháp luật, sáng nay 16/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án. Việc thực nghiệm điều tra này nhằm kiểm tra, đánh giá chứng cứ, lời khai của các bị can và các tình tiết của vụ án, đảm bảo khách quan, đúng người, đúng tội, đúng bản chất của vụ việc.

Được biết quá trình thực nghiệm điều tra được tiến hành theo tình tiết, diễn tiến hành vi phạm tội của các đối tượng, trong đó nhà Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên được xác định là hiện trường chính. Đây được xác định là nơi các đối tượng đã bắt cóc, hãm hiếp, sau đó s,át h,ại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Hơn 100 cảnh sát được huy động bảo vệ quá trình thực nghiệm.

Căn nhà của vợ chồng Bùi Văn Công được xác định là hiện trường chính của vụ án - Ảnh: TTXVN

Sáng nay, Vương Văn Hùng (SN 1984, HKTT ở thị trấn Tuần Giáo, Điện Biên) là bị can đầu tiên tham gia quá trình thực nghiệm điều tra. Vương Văn Hùng cũng là nghi can đầu tiên bị bắt trong vụ án.

Quá trình thực nghiệm bắt đầu từ lúc Hùng gọi điện đặt mua gà. Theo hồ sơ vụ án, sau khi Cao Mỹ Duyên mang gà lên giao cho đối tượng, Vương Văn Hùng đã dùng côn xích sắt s.iết c.ổ làm nạn nhân ng.ất đi, sau đó gọi cho Bùi Văn Công lái xe tải lên, đưa nạn nhân vào thùng xe rồi đưa về nhà Công...

Nghi phạm Vương Văn Hùng

Theo kế hoạch, cơ quan điều tra sẽ lần lượt tiến hành thực nghiệm điều tra đối với 8 đối tượng tham gia bắt cóc, h.iếp d.âm và gi.ết h.ại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị h.iếp d.âm rồi s.át h.ại d.ã man, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố tổng cộng 9 bị can về các tội gi.ết người, hi.ếp d.âm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất m.a t.úy và không tố giác tội phạm.

Những bị can này gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú tại huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo).

Cũng liên quan đến vụ án, ngày 25-5, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Hiền (là mẹ của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên, 44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên). Bà Hiền được xác định có mâu thuẫn với đối tượng chủ mưu Vì Văn Toán. Toán do muốn đòi nợ làm ăn với bà Hiền nên đã thuê đồng bọn bắt cóc nữ sinh Duyên, sau đó h.ãm h.iếp và s.át h.ại.

Tổng hợp