• youtube
  • facebook

CẦN BIẾT: Lưu ý khi đi qua cầu vượt Thịnh Long để không vi phạm an toàn giao thông

Cầu vượt Thịnh Long vượt sông Ninh Cơ mới được khánh thành nối liền 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định.

Sáng 28/5, Bộ Giao thông Vận tải đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển.

Cầu vượt Thịnh Long - cây cầu hiện đại bậc nhất vùng ven biển Nam Định.

Cầu Thịnh Long có chiều dài 2.359,6m, riêng phần cầu dài 988m, mặt cầu rộng 12m với hai làn cơ giới và 2 làn xe thô sơ, vận tốc thiết kế 80km/h.

Cây cầu có điểm đầu giao cắt với Quốc lộ 21 (thuộc địa phận xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, Nam Định). Điểm cuối giao cắt với Tỉnh lộ 490C (thuộc địa phận xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định).

Để tránh vi phạm giao thông khi đi qua cầu Thịnh Long, người dân cần đặc biệt chú ý những điểm sau:

Vòng xuyến tại ngã 5 thuộc địa phận xã Hải Châu.

Tại điểm giao cắt với Quốc lộ 21 tại Km 202+400 (thuộc địa phận xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) là 1 vòng xuyến ngã 5.

Vòng xuyến ngã 4 thuộc địa phận xã Nghĩa Bình.

Tại điểm giao cắt với tỉnh lộ 490C tại khoảng Km40+698,42 (thuộc địa phận xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) là 1 vòng xuyến ngã tư.

Đây là những nút giao thông quan trọng và hiện đại, khi tham gia giao thông người dân phải đi theo đường 1 chiều và quy tắc giao thông vòng xuyến. Nghiêm cấm đi vào đường ngược chiều, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt 1.000.000-2.000.000 với xe máy và 3.000.000-5.000.000 với xe ô tô.

Người dân phải nắm rõ cách di chuyển để không vi phạm giao thông.

Đặc biệt, người dân khi đi từ ngã tư Nghĩa Bình đi lên TP Nam Định; khi gặp vòng xuyến này sẽ gặp biển 1 chiều và giải phân cách giữa đường. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đi nhanh và mất kiểm soát.

Mặt khác với thiết kế đặc thù của Cầu Thịnh Long có độ dốc lớn nên việc xuôi dốc cầu cần phải thận trọng hơn, nhất là lúc mưa to, gió lớn.

Quy tắc đi vòng xuyến: 

 

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online