• youtube
  • facebook

Nam Định trở lại V-League sau 7 năm chờ đợi

Sau 7 năm vắng bóng, Nam Định đã chính thức trở lại sân chơi V-League, sau khi đánh bại Viettel với tỷ số 1-0 chiều nay.

Trước trận chiều nay, Nam Định (20 điểm) đang dẫn đầu bảng và hơn CLB bóng đá Huế 3 điểm (17 điểm), đội bóng thành Nam đá hơn 1 trận, song giải hạng Nhất chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc. Chính vì thế, nếu giành 3 điểm trong trận tiếp Viettel chiều nay, Nam Định sẽ lên hạng sớm. Đây cũng chính là suất thăng hạng duy nhất của hạng Nhất 2017.

Nam Định đã ngược dòng ngoạn mục trong chặng lượt về để giành vé lên V-League 2018
Nam Định đã ngược dòng ngoạn mục trong chặng lượt về để giành vé lên V-League 2018

Trở lại trận đấu, Nam Định với lợi thế sân nhà và có động lực rất lớn, đã nhập cuộc đầy hưng phấn.

Phút 24, sân Thiên Trường như nổ tung sau bàn thắng của Viết Tú. Bàn thắng duy nhất trong trận đấu của Viết Tú đã giúp Nam Định trở lại “mái nhà xưa”.

"Truyền nhân" Thể Công chơi nỗ lực trong phần còn lại trận đấu, nhưng họ không thể khoan thủng được hàng thủ chủ nhà. Với 3 điểm có được, Nam Định trở lại V-League sau thời gian dài khủng hoảng, có lúc rớt xuống hạng Nhì. 

Truyền nhân Thể Công không thể ngăn Nam Định lên V-League sớm 1 vòng đấu
Truyền nhân Thể Công không thể ngăn Nam Định lên V-League sớm 1 vòng đấu

Thành công của bóng đá thành Nam có dấu ấn lớn từ "cây đinh" Nguyễn Văn Sỹ, dù cựu tiền vệ tuyển Việt Nam này không giữ vai trò HLV trưởng. Kèm theo đó là lớp lãnh đạo mới, với tư duy khác biệt là Trưởng đoàn Nguyễn Tân Anh.

Cũng ở vòng đấu chiều nay, Đồng Tháp là đội phải nhận vé đá play-off với đội hạng Nhì 1 vòng đấu sau khi đội xếp trên là XM Fico Tây Ninh hòa 2-2 trước Đắk Lắk, qua đó hơn đội chủ sân Cao Lãnh 4 điểm.

create

S.N / Vietnamnet.vn