• youtube
  • facebook

“Share“ mạnh tay tọa độ: cánh đồng quạt gió đẹp ngỡ trời Tây mới xuất hiện đã gây “chấn động“ ở Đắk Lắk

Vừa có thêm một điểm đến check-in mới dành cho giới trẻ Ban Mê, đó chính là cánh đồng quạt gió siêu xịn với nhiều góc rất đẹp. Từ nay không phải vi vu qua trời Âu hay xuống tận Bạc Liêu để tìm những cánh đồng quạt gió nữa. Tìm hiểu và check-in ngay!

Cánh đồng quạt gió này là Nhà máy điện gió Dlieyang tọa lạc tại xã Dlieyang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk. Đây được xem là một trong số ít khu vực có nguồn năng lượng gió tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Dự kiến đến năm 2020, nhà máy điện gió này sẽ được hoàn thành với tổng cộng 108 turbine, sản lượng điện cung cấp hàng năm lên đến gần 2 tỷ kWh và sẽ là nhà máy điện gió có công suất lớn nhất Việt Nam.

@meobeo.dinhchien

@meobeo.dinhchien

Để đi đến địa điểm này, từ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, các bạn bật Google Maps tìm đường km82 đi đến huyện Ea H’leo, sau đó tiếp tục đi đến xã Dlieyang. Nếu không biết đường vào xã Dlieyang, các bạn có thể hỏi thêm người dân địa phương. Trên đường đi sẽ thấy trường THCS Y-Jut, chạy thẳng vào con đường bên cạnh trường tầm 3 - 4 km nữa là sẽ thấy được cánh đồng quạt gió.

@trinhphamnp

@trinhphamnp

Vì còn đang trong quá trình xây dựng nên khi đặt chân đến đây, các bạn chỉ mới thấy vài trụ turbine quạt gió được đưa vào hoạt động mà thôi. Các bạn cứ để xe gọn gàng và khóa cổ lại rồi vào tham quan thỏa thích.

@to.trinh95, @to.trinh95

@to.trinh95, @to.trinh95

Đường dẫn vào cánh đồng quạt gió này rất đẹp. Chạy xe lướt qua những bãi cỏ cháy rợp 2 bên đường, phía xa xa là những cánh quạt gió khổng lồ in lên nền trời xanh đang quay đều mang đến cho bạn cảm giác tự do khôn tả. 

@sallyqvn

@sallyqvn

Đến đây thì không thể nào bỏ qua background với những cánh quạt gió xa xa cùng bầu trời xanh biếc. Mùa này ở Đắk Lắk toàn có nắng, nên khi lên hình ánh sáng sẽ hài hòa hơn và bầu trời cũng xanh hơn. Đừng nên đến đây vào buổi trưa bởi vì lúc này trời nắng khá gắt, ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da. Nắng to cũng khiến ảnh bị chói và khó chỉnh màu nữa. Nếu có thể, hãy đến vào buổi sáng hoặc chiều mỗi ngày.

@to.trinh95, @b.a.o.v.y

@to.trinh95, @b.a.o.v.y

@to.trinh95

@to.trinh95

Một góc khác thường được các bạn trẻ chọn làm nơi bắn ảnh chính là những bậc thang dẫn lên mỗi turbine quạt gió. Điểm này kết hợp cùng màu trắng tinh và ánh nắng chiếu vào, tất cả sẽ tạo nên cảm tưởng như bạn đang lạc bước ở một góc trời Tây nào đó vậy.

@sallyqvn, @to.trinh95

@sallyqvn, @to.trinh95

Thêm nhiều ảnh hơn:

@sallyqvn

@sallyqvn

@trinhphamnp

@trinhphamnp

@nnannhien

@nnannhien

Với không gian đẹp và mới lạ, cánh đồng quạt gió này dạo gần đây cũng thu hút hội chị em “cuồng chân” ở Đăk Lăk tò mò tìm đến rất nhiều. Đặc biệt vào các buổi chiều mát thì nó vô tình trở thành nơi tụ tập, picnic, sống ảo lý tưởng. Nhưng vì không có sự quản lý của bất kỳ ai, thế nên các bạn lưu ý khi đến đây đừng phá hoại, xả rác bừa bãi, luôn nhớ không để lại gì ngoài những dấu chân nha!

@to.trinh95, @l_hanh

@to.trinh95, @l_hanh

Nếu có dịp ghé chơi Đăk Lăk, bạn nhớ đến cánh đồng quạt gió này để check-in ngay với quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây nhé.

create

Cẩm Luyến (tổng hợp) / Theo Báo Du lịch