• youtube
  • facebook

Bắt được nghi phạm quê Bắc Kạn gi.ết h.ại d.ã m.an cụ bà 80 tuổi sống một mình

Sau nhiều ngày truy lùng, Công an tỉnh Cao Bằng đã b.ắt được nghi phạm ra tay s.át h.ại cụ bà sống một mình.

Cụ bà U 80 đã bị s.át h.ại d.ã ma.n. Ảnh Minh họa

Cụ bà U 80 đã bị s.át h.ại d.ã ma.n. Ảnh Minh họa

Ngày 13/11, trao đổi với PV, đại tá Nông Minh Đức - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã bắt giữ được Phùng Văn Giáp (SN 1985) nghi phạm s.át h.ại bà chủ cho thuê trọ.

Theo đại tá Đức, bà M. (SN 1942, hiện trú tại thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hoà, tỉnh Cao Bằng)  sống một mình, có khu nhà trọ ở gần nhà cho một số người thuê ở, mỗi ngày bà thu 10.000 đồng. Trong số những người thuê, có Phùng Văn Giáp (thôn Hoàng Phài, xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn).

Vào chiều tối ngày 26/10, Giáp đã nợ bà M. 5 ngày chưa trả tiền phòng nên bà M. đã xuống nhà trọ mắ.ng, có những lời lẽ khó nghe với Giáp. Sau đó, bà M. quay về nhà và Giáp đi theo. Tại nhà bà M., Giáp đã cầm cây gậy gỗ đ.ánh nhiều lần vào người bà M. khiến bà t.ử vo.ng sau đó. Khi bà M. t.ử vo.ng, đã lộ ra túi đựng tiền nên Giáp đã cầm số tiền đó bỏ đi. Cơ quan công an xác định số tiền Giáp cầm lúc đó là khoảng 10 triệu đồng.

Sau khi gây án, Giáp bỏ đi, người dân trong khu vực phát hiện bà M. t.ử v.ong đã báo lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng công an tỉnh Cao Bằng đã khẩn trương vào cuộc và điều tra vụ việc. Cơ quan công an nhanh chóng xác định Phùng Văn Giáp là nghi phạm số một của vụ án. Tuy nhiên, khu vực xảy ra vụ án là địa bàn biên giới nên công tác truy bắt gặp rất nhiều khó khăn.

Đến ngày 12/11, Công an tỉnh Cao Bằng biết được Phùng Văn Giáp sẽ về quê nhà ở thôn Hoàng Phài, xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn nên đã phối hợp bắt giữ và di lý về nhà tạm giam Công an tỉnh Cao Bằng. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trao đổi với PV, ông Đồng Quốc Sơn - Chủ tịch UBND xã Cốc Đán (Ngân Sơn, Bắc Kạn) cho biết, Phùng Văn Giáp sinh ra trong gia đình có 3 anh em, Giáp là con út trong gia đình. Giáp đã lấy vợ là giáo viên nhưng hai người không hợp nên đã li hôn, chưa có con cái. Ở địa phương Giáp không nghiện, nhưng cũng không có nghề nghiệp ổn định. Nay làm công việc này mai công việc khác.

Trước đó, vào ngày 27/10, bà M. (SN 1941, hiện trú tại thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hoà, tỉnh Cao Bằng) ở nhà một mình đã bị kẻ gian lẻn vào s.át h.ại sau đó bỏ trốn. Khi nhận được thông tin cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm t.ử thi. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể bà M. cho gia đình để lo các thủ tục mai tá.ng.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an đã xác định được nghi phạm số 1 gây ra vụ án. Tuy nhiên, đối tượng này đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Những ngày qua, Công an tỉnh Cao Bằng cùng các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương tr.uy b.ắt đối tượng. Do khu vực xảy ra vụ án trên địa bàn biên giới nên công tác truy bắt gặp rất nhiều khó khăn nhưng đến ngày 12/11 đã bắt được nghi phạm Phùng Văn Giáp.

create

Cao Nguyên / Đời sống Plus/GĐVN