• youtube
  • facebook

Thêm yêu quê hương khi ngắm những con đường hoa rực rỡ sắc màu ở vùng quê Thái Bình

Từ xưa những con đường quê rực rỡ sắc hoa như một đặc trưng của miền quê sông nước. Thế nhưng, những năm gần đây vùng quê Thái Bình cũng đang trở nên “rực rỡ hóa” với đủ sắc hoa mười giờ, hoa sam,....

Mới đây, cộng đồng mạng tỏ ra rất yêu thích khi một trang fanpage cộng đồng chia sẻ những hình ảnh con đường bê tông nhưng không đơn điệu mà rực rỡ với sắc hoa mười giờ. Đây là những hình ảnh chụp lại từ một vùng quê ở Bắc Ninh.

Ảnh Dân Việt

Các bạn ở nhiều xã, huyện khác nhau cũng hào hứng vào khoe ảnh con đường quê mình.

Hoa sam đỏ rực trên đường ở Lương Tài- Bắc Ninh- ảnh Thảo Rubi

Bồng Lai- Quế Võ- Bắc Ninh- Ảnh Vũ Hùng

Nội Trung- Nghĩa Đạo- Bắc Ninh- Ảnh Nghiêm Nghiêm

Không chỉ ở Bắc Ninh, con đường hoa ở Thái Bình cũng gây nhiều sự chú ý. Con đường bê tông nông thôn mới được tô điểm bởi những luống hoa mười giờ trải dài hai bên đường ở xã An Dục (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình). Ý tưởng con đường hoa được cô giáo Bùi Thị Diện (dạy văn, đã về hưu) khởi xướng và kêu gọi người dân trong làng Việt Thắng tham gia xây dựng.

Con đường hoa Thái Bình- ảnh Facebook Dương Lệ Nga

Trước đó hơn một tháng, ai đi qua con đường này cũng chỉ muốn chạy thật nhanh bởi mùi hôi bốc lên từ đống rác. Giờ đây, con đường lại chở thành nét đẹp giản dị, gần gũi giữ chân nhiều người khi ngang qua.

Từ con đường đầy rác trở thành nơi níu chân nhiều người khi đi qua- ảnh Facebook Dương Lệ Nga

Được đăng tải trên một fanpage lớn, hình ảnh con đường làng rực rỡ sắc hoa dẫn vào thôn Văn Bút, xã Trác Văn (Duy Tiên, Hà Nam) đã khiến nhiều người cảm thấy tự hào vì cảnh quan tươi đẹp của quê hương, đặc biệt là tại thôn xóm mà mình đang sinh sống.

Đường hoa” ở Hà Nam cũng gây được sự chú ý lớn- Ảnh Đỗ Tuyêt- Vĩnh Bùi

Nhiều vùng quê khác như huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tích cực triển khai, nhân rộng mô hình trồng hoa, cây cảnh thay thế cỏ dại ven các tuyến đường. Đến nay, hầu hết các địa phương trong huyện đã hưởng ứng kế hoạch trồng hoa, cây cảnh, biến những con đường làng, ngõ xóm trở nên lung linh, thơ mộng, ngập tràn sắc hoa.

Nhiều địa phương của Thanh Hóa phát động trồng hoa, cây cảnh ven đường- Ảnh Khiếu Tư-TTXVN

Nhân dịp xã đạt chuẩn Nông thôn mới cách đây 2 năm, người dân ở xóm 5 (xã Hải Quang, Hải Hậu, Nam Định) đã tiến hàng trồng hoa mười giờ suốt dọc đường. Đến nay nhiều xã khác ở Nam Định như Hải Lộc, Hải Hà… các con đường cũng được phủ kín sắc mười giờ tạo nên khung cảnh nên thơ, lãng mạn cho vùng quê này.

Nam Định cũng tiến hành trồng hoa mười giờ dọc đường thay cho cỏ dại- Ảnh Dantri.vn

Ảnh Người lao động

Ngoài hoa mười giờ, các loại hoa sam hay còn gọi là hoa mười giờ Thái Lan với đủ màu sắc cũng tạo nên diện mạo đẹp mắt cho con đường.

Con đường hoa rực rỡ uốn lượn nổi bật giữa cánh đồng xanh- Ảnh FB Hoàng Là Tôi

Hoa mười giờ được trồng khá phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên đây là lần đầu ý tưởng về việc trồng hoa phủ kín các con đường liên xã được nhiều tỉnh thành thực hiện. Tham gia xây dựng con đường hoa mười giờ đẹp cho khu xóm, làng xã, dòng sông, cánh đồng... nơi mình sinh sống để mang đến nét đẹp giản dị, gần gũi cho những con đường quê.