• youtube
  • facebook

Về miền biển Hải Hậu Nam Định đừng quên thưởng thức món bề bề cháy tỏi

Miền biển Hải Hậu Nam Định vốn đã nổi tiếng với những mẻ hải sản tươi, đa dạng. Có rất nhiều đặc sản thơm ngon mà nếu có dịp bạn nên thưởng thức, trong đó nhất định phải kể đến món bề bề cháy tỏi thơm lừng, đầy hấp dẫn.

Trước đây ngay tại bãi biển Hương Điền thuộc xã Hải Lý huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định là một quần thể gồm nhiều ngôi nhà thờ lớn bé. Thế nhưng theo thời gian với sự xâm lấn của nước biển đã khiến ngôi nhà thờ có tên gọi rất hay là trái tim này bị bỏ hoang từ năm 1996. 

Và bây giờ với vẻ cổ kính đứng sừng sững trước biển nó đã trở thành một trong những địa điểm rất thu hút khách du lịch khi có dịp ghé thăm mảnh đất thuộc tỉnh Nam Định này.

Ở rất gần nhà thờ đổ có một bến cá, ở đây thì những người đàn ông ra biển đánh cá còn những người phụ nữ ở nhà sẽ làm nhiệm vụ bán cá. Nguyên liệu để chế biến món ăn chính ngày hôm nay đó là những con bề bề tươi sống mới được đánh biển lên.

Mẻ bề bề tươi ngon vừa mới được ngư dân Hải Hậu Nam Định đánh bắt được (Ảnh cắt từ clip VTV)

Hãy cùng bắt tay vào công việc sơ chế nguyên liệu nào. Đầu tiên chúng ta hãy rửa sạch bề bề sau đó cắt một đường chỉ dọc sống lưng, điều này sẽ giúp các gia vị được thấm nhanh và đậm đà hơn. Tiếp đó chúng ta xóc cùng một chút muối, tỏi đập dập băm nhỏ, ớt băm nhuyễn. Vậy là công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất chúng ta hãy bắt tay vào việc chế biến món bề bề cháy tỏi ngay thôi.

Bề bề sẽ được cắt dọc sống lưng giúp gia vị thấm hơn khi chế biến (Ảnh cắt từ clip VTV)

Bề bề sẽ được đảo sơ qua cho chín tới, sau đó bỏ tỏi ớt đã băm vào chảo dầu phi vàng, đổ lại mẻ bề bề và đảo đều thêm chút gia vị vừa ăn. Các bạn để ý xem khi những con bề bề đã cháy vàng một chút, cũng như mùi vị tỏi bốc lên thơm ngào ngạt đó là lúc món ăn đạt thành phẩm.

Đảo đều tay để gia vị được thấm đều (Ảnh cắt từ clip VTV)

Hãy cùng khám phá đặc sản bề bề cháy tỏi của miền quê Hải Hậu Nam Định qua clip dưới đây:

Quả thực hương vị của món ăn không thể nào cưỡng lại nổi, thịt bề bề rất dày, có độ dai, ngọt ngọt. Phần tỏi ớt băm còn dính trên vỏ thơm thơm. Nếu như có dịp đến miền đất Hải Hậu Nam Định các bạn hãy mua hải sản tươi được đánh bắt từ chính vùng này và đừng quên thưởng thức món bề bề cháy tỏi nức tiếng nơi đây nhé.

Thành phẩm bề bề cháy tỏi sau khi chế biến (Ảnh cắt từ clip VTV)

create

Ghi lại từ VTV / Tin Nhanh Online