• youtube
  • facebook

Cảnh báo: 10 món ăn nguy hiểm nhất thế giới, có hơn 7 món ở Việt Nam  

Có những món ăn tưởng như rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho người ăn phải nó.

Cá nóc

Cá nóc hổ Nhật Bản có thể ăn sống, rán, luộc hoặc ăn với súp miso. Tuy nhiên, gan và nội tạng của loài cá này lại chứa tetrodotoxin  - một loại chất kịch độc. Theo ghi nhận, đã có 44 ca tử vong khi ăn loại cá này trong khoảng thời gian từ năm 1996-2006, và 5 người đã tử vong năm nay khi “đặc biệt” gọi món gan của loài cá nóc để thưởng thức.

Sắn

Loại khoai mỳ đến từ Nam Mỹ này phải được luộc chín, rán hay hấp trước khi ăn vì nó có chứa hàm lượng cao chất linamarin - một loại chất có thể chuyển hóa thành hợp chất xyanit nếu ăn sống. Năm 2005, 27 học sinh Philippines đã tử vong khi ăn cassava như là một món ăn vặt tại trường. 

Bạch tuộc sống Sannakji

Đây được coi là món ăn khoái khẩu có một không hai của Hàn Quốc. Những ống hút của xúc tu vẫn còn sau khi bị chặt nhỏ.

Thực khách phải nhai và nuốt chúng ngay trước khi những ống hút của xúc tu có thể dính vào vòm miệng. Nếu các xúc tu này không may dính vào miệng và cổ họng, chúng có thể khiến họ bị ngạt thở đến chết.

Mỗi năm ở Hàn Quốc, có 6 người chết khi ăn món ăn này.

Hákarl - thịt cá mập thối

Thịt cá mập được chôn để lên men trong chất lỏng của chính nó sau đó được treo lên để khô rất được ưa chuộng ở Greenland. Tuy nhiên,  các chất độc hại tiềm ẩn vẫn được lưu giữ trong thịt của nó.

Hạt điều

Hạt điều được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp chế biến thực phẩm nhưng loại hạt điều này đã được qua chế biến nên không còn chất độc. Hạt điều chứa độc tố là hạt điều “thô” (chưa qua chế biến). Trong hạt điều “thô”, có chứa Urushiol, một loại hóa chất độc hại cho sức khỏe con người. Nếu như nồng độ Urushiol trong cơ thể cao có thể gây tử vong.

Xúc xích, thịt xông khó

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, cơ quan chuyên về ung thư của WHO, đã phân loại các loại thịt chế biến như thịt heo, xúc xích và thịt xông khói trong cùng một nhóm với thuốc lá, amiăng và khói diesel, được chứng minh là các chất gây ung thư. Đây là một số
thực phẩm có khả năng khiến bạn bị bệnh hoặc thậm chí giết bạn.

Sứa biển

Sứa là động vật không có xương sống, sống ở biển hay những nơi nước mặn. Độc tố của sứa biển, thường tập trung ở các xúc tu, chúng sử dụng các tế bào châm được gọi là nematocyst. Các tế bào này đều rất nhỏ và có độc. Một số loài sứa có đến hàng triệu nematocyst trong xúc tu, được sử dụng khi sứa bắt mồi và tự bảo vệ. Một số người thường dùng sứa để chế biến thức ăn, nhưng tuyệt đối không được dùng sứa biển tươi (chưa qua chế biến) để làm gỏi ăn sống và đặc biệt không được dùng sứa kể cả sứa đã qua chế biến để làm thức ăn cho trẻ em.

Quả khế

Nếu thận của bạn không được tốt thì chỉ 100 ml nước khế có thể khiến bạn bị trúng độc do chúng chứa những chất độc gây ảnh hưởng tới não và hệ thần kinh. Những người có thận tốt thì hoàn toàn không phải lo lắng về điều này. 

Thịt ếch

Ếch thường được coi là món ăn tinh khiết ở một số quốc gia Châu Phi, nơi mọi người ăn cả người con ếch, không chỉ chân. Tuy nhiên, trong cơ thể ếch chứa một loạt các chất độc hại có hại cho con người, đặc biệt là những con ếch chưa sinh sản chúng mang độc tố có thể dẫn đến suy thận.

Óc khỉ

Óc khỉ được làm món ăn khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Một số người cho rằng ăn óc khỉ có thể chữa được bách bệnh và nếu ăn óc khỉ sống thì càng tốt. Nhưng đây là một điều vô cùng nguy hiểm cho tính mạng người ăn phải vì óc khỉ chứa tác nhân gây ra bệnh Jakob biến thể, căn bệnh khiến não nhũn ra và chết.

Cây cơm cháy

Cây cơm cháy là loại cây mọc hoang dại, được biết đến như một cây thuốc quý ở các tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Gần đây, loại cây này còn được trồng để làm cảnh.

Cây cơm cháy cũng có thể ăn được nếu chế biến đúng cách và chín tới. Cần lưu ý loại bỏ cành và hạt của nó vì chúng chứa chất độc xyanua gây hại cho cơ thể.

create

Pv / khoevadep.com.vn

Về ngay Nam Định, thưởng thức món nem danh tiếng làm thực khách ngất ngây

Về ngay Nam Định, thưởng thức món nem danh tiếng làm thực khách ngất ngây

timer07/11/2018

Đi dọc từ Bắc chí Nam, mỗi vùng đều có các món nem đặc sản mang hương vị khác biệt.

Lập kèo “quẩy tung” 10 quán ăn đường phố ngon và nổi tiếng ở Nam Định, ăn một lần là nghiện

Lập kèo “quẩy tung” 10 quán ăn đường phố ngon và nổi tiếng ở Nam Định, ăn một lần là nghiện

timer17/07/2018

Nam Định xưa nay không chỉ nổi tiếng bởi những nhà thờ có kiến trúc cổ kính mà còn nổi tiếng bởi những món ăn đường phố cực hấp dẫn. Ngoài các đặc sản đã quá nổi tiếng như kẹo sìu châu, bánh gai, chuối ngự Đại Hoàng… các món ăn đường phố ở Nam Định cũng rất phong phú, hấp dẫn, ăn một lần là nghiện luôn.

Bí quyết nghề làm kẹo Sìu Châu Nam Định

Bí quyết nghề làm kẹo Sìu Châu Nam Định

timer03/03/2018

Nhắc đến đặc sản của vùng đất Nam Định, người ta thường nghĩ ngay đến chuối ngự, kẹo Sìu. Chỉ là món ngon dân dã, nhưng mỗi cửa hiệu lại có một bí quyết khác nhau, để rồi cho ra đời những chiếc kẹo từng được ví như “vua của các loại kẹo” ở Đông Nam Á.

Ghé Giao Thủy - Nam Định, thưởng thức nem nắm trứ danh, ăn là nhớ

Ghé Giao Thủy - Nam Định, thưởng thức nem nắm trứ danh, ăn là nhớ

timer26/02/2018

Nem nắm là đặc sản của miền quê Nam Định nói chung và người Giao Thủy nói riêng. Để làm nên món nem nắm “ăn là nhớ” thì công đoạn chuẩn bị cũng rất công phu.